10 mẫu thiết kế biệt thự sân vườn đẹp nhất Việt nam

Biệt thự vườn là sự hòa quyện vẻ đẹp giữa kiến trúc và thiên nhiên, đem đến cho con người những phút giây thư giãn tuyệt vời trong không gian sống. Hiện nay thiết kế biệt thự sân vườn đang là xu hướng thiết kế được nhiều người lựa chọn đặc biệt ở những vùng ngoại thành hay nông thôn có diện tích đất rộng và không khí thoáng đãng yên bình. Hãy cùng VCSS HOME tham khảo những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn đẹp nhất Việt Nam để có thể rút ra những kinh nghiệm cho việc thiết kế biệt thự sân vườn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đầy đủ công năng .

Biệt thự sân vườn đang là xu hướng được nhiều người yêu thích 

Biệt thự sân vườn là gì?

Biệt thự sân vườn là một loại hình thái nhà ở kiểu biệt thự, được xây dựng trên một diện tích đất rộng lớn với nhiều cây xanh và tiểu cảnh xung quanh. Những căn biệt thự vườn cũng thường là nơi nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng của chủ nhân sau mỗi ngày làm việc. Hoặc vào những dịp cuối tuần (nếu ở xa).

Biệt thự sân vườn có đặc trưng là diện tích sân vườn lớn, mật độ xây dựng thấp và thường được xây dựng ở những vùng quê yên tĩnh, hay ở những vùng ngoại thành, nơi có phong cảnh đẹp, mật độ dân số thấp.

Những lưu ý trong thiết kế biệt thự sân vườn

Sau khi tham khảo rất nhiều mẫu biệt thự sân vườn đẹp nhất Việt Nam bạn có thể nhận thấy những lưu ý trong thiết kế biệt thự sân vườn như sau

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Bạn cần xác định rõ phong cách thiết kế bởi nó ảnh hưởng đến màu sắc, chất liệu, đồ nội thất

Một số phong cách thiết kế biệt thự sân vườn được nhiều người ưu chuộng hiện nay như: biệt thự cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, mái thái, nhà lệch tầng,… Mỗi loại hình đều có những đặc trưng và vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, dù thiết kế theo phong cách nào thì vẫn cần đảm bảo những giá trị sử dụng và thẩm mỹ tốt nhất.

Lưu ý đến diện tích biệt thự

Biệt thự sân vườn thường có diện tích lớn, được chia thành nhiêu không gian khu vực khác nhau vì vậy trong thiết kế biệt thự sân vườn cần nắm rõ được nhu cầu sử dụng của gia chủ để có thể  phát huy tối đa công dụng, chức năng của từng khu vực một cách hợp lý nhất.

Trong thiết kế biệt thự sân vườn cần lưu ý đến không gian sân vườn 

Lưu ý đến phong thủy

Trong thiết kế noại thất nói chung và thiết kế biệt thự sân vườn nói riêng yếu tố phong thủy dó vai trò rất quan trọng. Bạn cần xác định các yếu tố liên quan đến phong thủy bao gồm: hướng nhà, vị trí, chất liệu, màu sắc, ánh sáng, bố trí cửa cổng,… Nếu các yếu tố này được bố trí hợp phong thủy sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng. Không những vậy, nó tạo nên tâm lý và tinh thần thoải mái, dễ chịu cho tất cả các thành viên.

Lưu ý đến thiết kế không gian sân vườn

Không gian sân vườn là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế biệt thự sân vườn. Vì vậy cần thiết kế sao cho ho ấn tượng để khi kết hợp với nhà biệt thự mang đến cho người sử dụng sự hài lòng nhất.Vị trí sân vườn cần được bố trí hợp lý tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, thoáng đãng cho biệt thự với hướng gió tự nhiên vào nhà cũng như hướng nắng.

Thiết kế biệt thự sân vườn phải đảm bảo thân thiện gần gũi với thiên nhiên

Đã nói đến sân vườn là nói đến sự thân thiện gần gũi với thiên nhiên vì vậy bạn cần thiết kế sao cho thật hài hòa và thể hiện sự thân hiện với thiên nhiên. Nên trồng cây thấp gần nhà để ngôi nhà không bị che ánh sáng. Gần hồ cá có thể trồng các loại cây cao hơn, kết hợp cây bụi thấp hai bên lối đi.

Những mẫu biệt thự sân vườn đẹp ở Việt Nam

 

Biệt thự sân vườn 01 tầng

Biệt thự sân vườn kiểu Pháp

Biệt thự sân vườn mái Thái

Biệt thự sân vườn phong cách Tân cổ điển

Biệt thự sân vườn phong cách hiện đại

Biệt thự sân vườn phong cách Địa Trung hải

Biệt thự sân vườn phong cách Đông Dương

Biệt thự sân vườn phong cách Nhật Bản

Biệt thự sân vườn mini

Biệt thự sân vườn kiểu Mỹ

Trên đây VCSS HOME vừa chia sẻ với bạn về những lưu ý và những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn đẹp nhất Việt Nam hy vọng bài viết sẽ giúp bạn kiến tạo một công trình kiến trúc như bạn mong muốn

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Số điện thoại: 0358 230 663

Email: Phamtronglong123@gmail.com

Website: https://thietkebietthunhapho.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *